Ăn bún có giảm cân được không

Các tín đồ mê bún hẳn rất thắc mắc ăn bún có giảm cân được không. Tùy theo loại bún mà sẽ có lượng calo khác nhau. Lượng calo sẽ quyết định về tính tăng giảm cân nặng của bạn. Nếu muốn biết, các bạn hãy tham khảo qua bài viết sau nhé.

Bún là món ăn yêu thích của rất nhiều người từ lớn đến nhỏ. Bún rất dễ ăn, dễ kết, hợp với nhiều thực phẩm như thịt, tôm, cá, rau,… Tất cả sẽ hòa quyện lại với nhau và tạo nên những món ăn tuyệt vời từ bún. Vậy ăn bún có giảm cân được không?

Ăn bún có giảm cân được khôngĂn bún giảm cân?

1. Lượng calo các loại bún cung cấp cho cơ thể
Ăn bún cũng giống như ăn cơm đều cần kết hợp với những món ăn hoặc nước dùng thì mới tạo nên hương vị tuyệt vời được. Sự kết hợp này cũng đồng nghĩa với việc lượng calo cũng sẽ có sự thay đổi theo cấp tăng lên. Tham khảo một số lượng calo từ 1 số món bún tuyệt vời như:
1.1. Bún riêu cua, bún riêu ốc
Trong một bát bún riêu cua, bún ốc sẽ có rất nhiều nguyên liệu. Chúng sẽ có chứa lượng calo riêng biệt bao gồm:
190 gram bún.
35 gram cua.
30 gram đậu phụ chiên.
30 gram chả các loại.
Rau sống và gia vị.
Từ đó, lượng calo trong bún riêu cua sẽ chứa khoảng 482 calo. Tương đương đó thì 1 tô bún ốc sẽ là 531 calo.
1.2. Bún chả cá
Bún chả cá được làm từ rất nhiều nguyên liệu, nổi bật là chả cá với lượng chất béo khá cao. Một bát bún chả cá sẽ mang đến cho người ăn khoảng 390 calo.
1.3. Bún đậu mắm tôm
Trong một bát bún đậu mắm tôm cũng có siêu nhiều nguyên liệu. Chúng cung cấp tới 550 calo. Lượng calo siêu nhiều từ món ăn này sẽ làm người ăn bún tăng lên số cân nặng đáng kể đấy.

ăn bún có giảm cân  khô
Bún đậu mắm tôm

1.4. Bún bò Huế
Một tô bún bò Huế thông thường sẽ tương đương với khoảng 479 calo. Tuy nhiên, nếu có thêm giò, chả thì lượng calo sẽ lên ngưỡng 622 calo. Thêm vào đó, bún bò Huế này chứa rất nhiều cholesterol nên những người nào mà có tiền sử hoặc đang mắc phải các bệnh về tim thì được khuyên là không nên ăn nhiều.
1.5. Bún xào khô
Bún xào khô được rất nhiều người yêu thích, trở thành món khoái khẩu của rất nhiều tín đồ mê bún. Vậy ăn bún có giảm cân được không? Loại bún xào khô này thường không mang lại một cảm giác no bụng giống như nhiều loại bún khác. Tuy nhiên, trên thực tế thì chúng lại mang tới một lượng calo cao hơn hẳn. Trong một đĩa bún xào sẽ tương đương với 570 calo.
1.6. Bún thịt nướng
Chúng ta dễ dàng bắt gặp các hàng quán bán bún thịt nướng ở khắp các đường phố Việt Nam ta, nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng chúng lại mang một lượng calo siêu nhiều vì có rất nhiều nguyên liệu. Thông thường, một bát bún thịt nướng sẽ có 481 calo.

Ăn bún có giảm cân được khôngBún thịt nướng

2. Ăn bún có giảm cân được không?
Theo những thông tin về lượng calo của từng loại bún ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc ăn bún có giúp giảm cân hay không. Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ cung cấp thêm 1 số thông tin để làm rõ vấn đề này.

Nguyên liệu chính để làm nên món bún bao gồm gạo tẻ với muối. Gạo thường dùng để làm bún sẽ là loại gạo tẻ trắng (đã để từ 3 – 6 tháng), có mang hàm lượng tinh bột cao. Hạt gạo phải vẹn nguyên, ít nát và không bị mốc hay mọt, càng không được có lẫn tạp chất. Gạo sẽ phải trải qua quá trình lên men để chế biến thành bún. Như vậy mà bún được xếp vào nhóm các loại thực phẩm rất giàu tinh bột.

Theo nghiên cứu thì ăn bún sẽ cung cấp ít calo hơn cơm trắng. Tuy nhiên, cần lưu ý việc ăn bún nhiều cũng như liên tục hoàn toàn không tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta một chút nào. Chúng có nguy cơ cao dẫn tới rối loạn cho quá trình tổng hợp của những tế bào bên trong cơ thể nếu như bạn ăn hằng ngày. Hơn thế nữa, chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của việc áp dụng phương pháp giảm cân của bạn.

Ăn bún có giảm cân được không

Ăn bún giảm cân có được không?

Qua những thông tin trên đây về vấn đề ăn bún có giảm cân được không. Hy vọng bạn đã có thể xây dựng thực đơn giúp giảm cân phù hợp nhất cho mình. Hãy dành cho mình khoảng thời gian hợp lý để tập với xe đạp tập ELIP. Tham khảo những sản phẩm chất lượng tại xedaptapelip.com.

Mỗi ngày, cơ thể người cần từ 1500 – 2500 calo để hoạt động và phát triển khỏe mạnh. Chính vì vậy, ăn các loại bún kết hợp cùng các thực phẩm khác một cách khoa học, hợp lý để cung cấp lượng calo trong khoảng calo trên thì bạn hoàn toàn có thể giảm cân theo thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here