Hầu hết các trò chơi đều đem đến những phút giây thư giãn thú vị cho người chơi. Thế nhưng tham gia minecraft, người chơi còn có thể vừa chơi, vừa luyện trí tưởng tượng và rèn khả năng sắp xếp. Với trẻ em, đây được xem là game bổ ích mà các bậc phụ huynh cần biết. Vậy cụ thể minecraft là game gì? Cách chơi minecraft như thế nào? Cùng m.w88 tìm hiểu bài viết sau đây: 

Game minecraft là gì?

Ngay từ khi xuất hiện từ năm 2011 cho đến nay, minecraft vẫn sở hữu cho mình số lượng người tham gia đông đảo. Tương tự như trò xếp lego, hoạt động chính của trò chơi là xếp các khối vuông 3D thành các công trình theo trí tưởng tượng riêng của mỗi người. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể tham gia nhiều hoạt động khác như: Thu gỗ, tìm thức ăn, chế tạo bàn làm việc, chiến đấu …..Mỗi chế độ khác nhau, người chơi sẽ có những hoạt động không giống nhau.

Game minecraft được nhiều người tham gia
Game minecraft được nhiều người tham gia.

Thế giới trong trò chơi này có sự kết hợp giữa đất, nước, lửa, thực vật, động vật, …Tại game này, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều công trình đồ sộ nhưng phải tuân thủ theo các quy tắc mà minecraft quy định.

Các chế độ trong game minecraft

Minecraft cho phép người chơi chọn chế độ tham gia. Bạn có thể chọn bất cứ chế độ nào mà mình thích và bắt đầu khám phá. Trong game, chúng ta có thể chọn các chế độ sau:

– Chế độ sinh tồn: Tại chế độ này, bạn cần tìm mọi cách để có thể sống sót một cách lâu nhất. Để làm được điều đó, bạn cần khai thác thiên nhiên như gỗ hay đá để làm công cụ tìm kiếm, chế tạo các vật phẩm khác.

Trong chế độ này, bạn nên chú ý giữ thanh sức khỏe, thanh đói không được trở về 0. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn vật dụng mang theo vì game quy định số lượng đồ mang theo. Bên cạnh đó, nhanh chóng tăng điểm kinh nghiệm là yêu cầu cần thiết để duy trì sức mạnh. Một khi kinh nghiệm cao, bạn có thể chế tạo vũ khí hoặc áo giáp mạnh hơn.

– Chế độ sáng tạo: Trong chế độ sáng tạo, yêu cầu chính đối với người chơi là xây dựng. Người chơi được thừa hưởng nhiều tài nguyên, khả năng (Bay, không thể chết, không thể bị mất máu) và dụng cụ nhằm phục vụ cho việc phá vỡ các khối vuông cũ và xây dựng công trình mới.

– Chế độ phiêu lưu: Nhiệm vụ chính của bạn là sử dụng bản đồ ( Có quy luật nhất định) để phiêu lưu qua mọi nơi. Luật chơi như chế độ sinh tồn nhưng bắt buộc người chơi phải tuân thủ quy tắc trò chơi.

Tham gia ngay minecraft để phiêu lưu mọi nơi
Tham gia ngay minecraft để phiêu lưu mọi nơi

– Chế độ siêu khó: Bạn chỉ có 1 mạng sống để tham gia chế độ này. Khi chết, bản đồ sẽ lập tức bị xóa, những gì bạn chơi trước đó sẽ không còn.

Hướng dẫn cách chơi minecraft cho người mới tham gia

Với những người mới tham gia trò chơi, những gì bạn nên làm là phải nắm vững quy luật cùng cách chơi. Cách chơi minecraft thật sự rất đơn giản với các bước sau:

– Bước 1: Chọn chế độ chơi game.

Tiến hành cài minecraft xong, sau đó bạn khởi động game. Game có hai chế độ, chơi một mình thì bạn chọn Singleplayer, ngược lại kích hoạt Multiplayer nếu tham gia chơi với cộng đồng minecraft.

– Bước 2: Sau khi chọn chế độ, bạn tiến hành khởi tạo thế giới nơi bạn sẽ khám phá và xây dựng. 

– Bước 3: Nhập tên thế giới bạn muốn và chọn thể loại bạn sẽ chơi tại phần Game Mode như: Sinh tồn, Phiêu lưu, Siêu khó hay Sáng tạo.

Bước 4: Sau khi vào game, bạn có thể điều khiển nhân vật của mình bằng các phím cơ bản và bắt đầu chế tạo vũ khí, chiến đấu, xây nhà, …

Chơi minecraft để giải trí cùng bạn bè
Chơi minecraft để giải trí cùng bạn bè

Khi chơi game, bạn nên học cách ghi nhớ các phím tắt sau để quá trình chơi thuận tiện hơn:

– W để đi thẳng, bạn có thể chạy nhanh bằng cách bấm 2 lần rồi giữ.

– S dùng để đi lùi.

– A đi sang trái.

– D đi sang phải.

– E được dùng để mở hòm đồ.

– Shift để cúi hay lẩn trốn địch.

– Chuột phải để đặt khối hộp, sử dụng vật phẩm.

– Chuột trái để tấn công, phá hủy hay thu thập vật phẩm.

Học ngay cách chơi minecraft để giải trí những lúc rảnh rỗi và nâng cao khả năng sáng tạo của bản thân. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn nắm vững những bước chơi minecraft đơn giản cho người mới chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here