Vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào

Phải vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào? Đây là câu hỏi của không ít bà mẹ đang bắt đầu phải trở lại guồng quay làm việc mà vẫn phải đảm bảo nguồn sữa mẹ cho con. Nếu như không biết cách vừa cho con bú, vừa hút sữa có thể sẽ khiến cho bé bỏ bú, biếng ăn.

Hãy cùng tìm hiểu cách vừa cho con bú vừa hút sữa đúng cách và hiệu quả thông qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo cho con bú và cho con hút sữa của các bà mẹ bằng những kiến thức sau đây.

1. Vì sao phải vắt hút sữa đều đặn?

Việc có một lịch trình vắt – hút sữa và cho con bú khoa học sẽ giúp người mẹ chắc chắn rằng em bé không bao giờ bị đói. Muốn nuôi con bằng sữa mẹ phải lưu ý về cơ bản hoạt động theo nhu cầu và sự cung cấp sữa từ người mẹ. Khi bạn càng cho con bú nhiều thì bạn cũng sẽ càng tạo ra nhiều sữa mẹ hơn.

Điều này cũng sẽ tương tự, xảy ra ngay cả khi bạn vắt hút sữa. Nghĩa là bạn càng vắt hút nhiều thì ngực của bạn sẽ được kích thích sản xuất càng nhiều sữa hơn. Nếu như bạn không thể cho con bú sữa mẹ được hoặc chưa tiện để có thể cho con bú trực tiếp trong một khoảng thời gian ngắn, chắc chắn rằng bạn nên vắt sữa thường xuyên. Bởi vì việc này sẽ ngăn ngừa vấn đề ngực của bạn bị sưng và căng (hay còn gọi hiện tượng cương sữa). Nếu tình trạng cương sữa xảy ra sẽ dễ dẫn đến tắc sữa và viêm vú khi không được làm trống thường xuyên. Vậy, phải vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào mới an toàn, hiệu quả?

Vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào

Vì sao mẹ phải hút sữa đều đặn?

2. Vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào là đúng cách?

Thắc mắc vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào của nhiều bà mẹ là hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ, không phải ai cũng có thể biết được cách làm sao cho an toàn, hiệu quả. Các bà mẹ hãy chú ý vắt hút sữa sau khi cho con bú. Trước đó, bạn cần cho em bé ăn khi con có những dấu hiệu đói.

2.1. Thời điểm thích hợp để vắt hút sữa cho con

Thời điểm mà bạn đã có thể hút sữa là 2 tuần sau khi sinh. Nguồn sữa lúc này đã được thiết lập phù hợp. Tuy vậy, bú trực tiếp vẫn là lựa chọn ưu tiên khi vừa sinh

Hãy vắt hút sữa sau khi cho bé bú vì trước tiên, bạn sẽ cần cho con ăn khi có những dấu hiệu đói trước khi cơn khóc của bé bắt đầu. Bạn nên bắt đầu vắt hút sau 2 tuần sau khi sinh để có đủ thời gian thiết lập nguồn sữa phù hợp và cũng là để khởi đầu hoàn hảo nhất cho cả mẹ và em bé (bú mẹ trực tiếp vẫn là lựa chọn hàng đầu sau khi mới sinh).

Vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào

Thời điểm thích hợp để hút sữa cho con

2.2. Lưu ý cân bằng giữa việc cho con bú và vắt hút sữa

Khi ở trong giai đoạn và khung thời gian này, cơ thể của người mẹ sẽ được làm quen một quy trình – một sự hiểu biết đúng đắn về lượng sữa cần phải sản xuất. Một khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vắt hút sữa, bạn hoàn toàn có thể cho em bé bú trước rồi sau đó vắt hút. Bạn cũng có thể vắt hút sau khoảng 30 đến 45 phút rồi cho con bú.

2.3. Tiếp tục cho con bú theo nhu cầu

Cho bé bú mẹ theo nhu cầu của con là rất quan trọng. Bởi lẽ, khi bạn càng cho bé bú nhiều thì bạn sẽ càng vắt hút được lượng sữa nhiều hơn. Thậm chí, có thể nói, bạn đôi khi vẫn phải tiếp tục cho con bú ít nhất một lần trong mỗi đêm. Bạn cũng có thể tranh thủ vắt hút sữa trong khi đang cho con bú. Bạn nên nhờ chồng hoặc bất cứ ai khác giữ giúp em bé khi bạn đang vắt hút sữa.

Vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào

Cho con bú theo nhu cầu

Với những chia sẻ về cách vừa cho con bú vừa hút sữa như thế nào trên đây, hy vọng các bà mẹ đã biết thêm những kiến thức thú vị. Để có thể đọc tiếp các bài viết chi tiết hơn về chủ đề làm mẹ như cách massage cho sữa về, hay dưỡng da hay giảm cân,… của thương hiệu Elipsport, hãy truy cập tại đây bạn nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here